Để giữ dáng cho cơ thể thì đòi hỏi bạn phải có một chế độ luyện tập rất mất thời gian cũng như công sức. Tuy nhiên, để đạt được kết quả như mơ ước thì bạn cũng cần phải lưu tâm đến chế độ ăn uống cần phải hợp lý và khoa học. Vì vậy, chế độ ăn cho người tập gym nữ rất quan trọng.

Người tập gym nên ăn gì ?

chế độ ăn cho người tập gym nữ
Chế độ ăn uống cho người tập gym nữ

Chế độ ăn cho người tập gym nữ rất quan trọng, bạn nên chú ý bữa ăn trước và sau buổi tập, vì không thể để một cái bụng trống rỗng để tập luyện.

Trước buổi tập bạn nên bổ sung thực đơn cho mình là những món ăn nhẹ lót dạ, sau một buổi tập tiêu hao nhiên liệu thì người tập gym nên ăn gì là tốt nhất? Bữa ăn sau buổi tập cần bổ sung năng lượng, bạn hãy bổ sung các loại nước như nước hoa quả, muối khoáng sẽ rất tốt.

Bữa ăn cho người tập gym

thực đơn giảm cân cho người tập gym
Bữa ăn nhẹ cho người tập gym nữ

Những người tập gym có nhu cầu khác nhau, có người thì tập gym để cho cơ thể béo lên, nhưng cũng có người lại mong muốn tập gym để giảm cân. Do vậy bữa ăn cho người tập gym còn phụ thuộc vào mục đích của từng người.

Thực đơn giảm cân cho người tập gym gồm có những món ăn sau: Trước buổi tập bạn nên bổ sung một bữa ăn nhẹ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể như chuối, bột yến mạch, sinh tố trái cây.Còn sau buổi tập thì lúc này cơ thể của bạn đã bị mất rất nhiều năng lượng do quá trình luyện tập, bạn cần bổ sung bằng cách bù nước cho cơ thể, hãy uống từ 1,5 đến 2 lít nước.

Ngoài ra, bữa sáng cho người tập gym thì nên ăn những món ăn nhẹ lót dạ như cháo, uống ngũ cốc hay một cốc sữa là tốt nhất. Tránh ăn những món ăn có chứa quá nhiều calo sẽ làm cho buổi tập luyện bị ảnh hưởng, vì bụng của bạn sẽ thấy khó chịu cũng như đầy hơi do bạn ăn quá no cũng như chứa quá nhiều chất.

Thực phẩm cho người tập gym

thực phẩm cho người tập gym
Những thực phẩm tốt cho người tập gym

Bạn sẽ có thân hình đúng chuẩn khi thực hiện chế độ ăn uống hợp lý cũng như kết hợp luyện tập đều đặn.

Những thực phẩm cho người tập gym được khuyên dùng cần phụ thuộc vào chế độ bạn luyện tập vào thời gian nào trong ngày.

Khi bạn tập vào buổi sáng sớm thì tốt nhất bạn nên ăn cháo, uống ngũ cốc hay sử dụng một cốc sữa nóng  hoặc một ly nước ép hoa quả.

Vào buổi chiều tối bạn tập gym thì nên ăn một bữa ăn như bánh mỳ, khoai tây, thịt nạc, mỳ ống, cháo đậu xanh, hoặc các loại hoa quả.

Sát buổi tập luyện bạn chỉ nên bổ sung những thực phẩm dễ tiêu hóa lót dạ cho dạ day. Nếu như bạn ăn quá no khi buổi tập sắp bắt đầu sẽ khiến cho bạn bị chóng mặt, buồn nôn do bị đầy bụng. Còn nếu như bạn chủ quan không ăn uống gì trước buổi tập, sẽ khiến cho bạn bị tụt huyết áp, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nên chú ý đến chế độ ăn cho người tập gym nữ, vì nó góp phần rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Lưu ý bữa ăn trước và sau buổi tập để cho cơ thể được săn chắc khỏe mạnh như bạn vẫn mơ ước.

Bạn đang xem bài viết Chế độ ăn cho người tập gym nữ muốn giảm cân tại chuyên mục Giảm cân.

Nguồn: giammongocdung.com